Tối 23-4, ông Trần Văn Đông – chủ tịch UBND xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An – cho biết chiều cùng ngày có 7 em học sinh tại Trường tiểu học Kỳ Tân được đưa đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu ngộ độc nghi do ăn hạt cây ngô đồng.

Thông tin ban đầu, khoảng 15h chiều cùng ngày, sau tiết học thứ hai, một nhóm học sinh lớp 1B Trường tiểu học Kỳ Tân chơi dưới gốc cây ngô đồng trong sân trường. Nhiều em đã rủ nhau nhặt quả cây ngô đồng rụng ở dưới gốc cây rồi lấy hạt bên trong để ăn.

Chừng 30 phút sau, 7 em có các triệu chứng như đau bụng, đau ngực, khó thở.

Ngay sau đó, giáo viên và phụ huynh đã đưa các em đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu.

Trong đó, em N.T.B.N. do ăn nhiều nhất nên có triệu chứng nặng là đau bụng, bồn chồn, tức ngực, thở nhanh. Các bác sĩ phải tiến hành rửa ruột và N. đã qua được cơn nguy kịch.

Ông Thái Hải Đăng – giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ – cho hay đến cuối buổi chiều còn 2 em đang phải nằm điều trị tại trung tâm, các em khác được gia đình đưa về nhà theo dõi sức khỏe.

Tháng 4-2017, chỉ trong vòng 10 ngày tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra ba vụ ngộ độc tập thể làm gần 70 em học sinh nhập viện cấp cứu do ăn phải hạt của quả cây ngô đồng trồng trong trường học. 

Sau đó, Sở GD-ĐT Nghệ An đã ra công văn chỉ đạo các cơ sở trường học rà soát, loại bỏ ngay, không trồng các loại cây, hoa có chứa các hợp chất gây độc với mục đích làm cảnh hoặc mọc hoang dại trong khuôn viên trường học.  

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY