Liên quan vụ Bệnh viện cấp thuốc quá hạn sử dụng cho bệnh nhân, chiều 21-5, Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết vừa ra quyết định đình chỉ công tác 3 nhân viên quầy thuốc bảo hiểm của bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, quyền giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương 2, cho biết đã lập tổ công tác để rà soát lại toàn bộ hoạt động của bệnh viện, tìm các hóa đơn liên quan, kiểm tra trong kho có còn những loại thuốc nào cận đát, quá đát để có hướng xử lý.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân, bệnh viện cũng đã gửi thư mời cho tất cả những bệnh nhân khám bệnh, sử dụng thuốc được xác định hết hạn sử dụng  trong phạm vi một tháng trở lại đây đến khám, xét nghiệm lại. 

Những sự việc liên quan đã được lãnh đạo bệnh viện báo cáo với Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo.

Bác sĩ Dũng cũng cho biết đã mời công an điều tra vụ việc. “Hiện công an đang điều tra vì có yếu tố hãm hại. Tất cả các hàng thuốc đều không có thuốc hết hạn”, bác sĩ Dũng nói.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận phản ảnh của bà T.T.T.H. (ngụ xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai), mẹ của bệnh nhi P.K.T. (13 tuổi) về việc quầy thuốc BHYT của bệnh viện cấp thuốc quá hạn sử dụng.

Từ tin báo của bà H., ban thanh tra nhân dân bệnh viện đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất quầy thuốc BHYT và phát hiện trong quầy còn 800 viên thuốc Encorate 200mg đã hết hạn sử dụng. Ngoài ra, trong kho thuốc chẵn của bệnh viện còn phát hiện một vỏ thùng thuốc Encorate 200mg với số lượng 3.000 viên đã bán hết.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thuốc Encorate 200mg hết hạn sử dụng tại quầy thuốc bảo hiểm và 2 kho thuốc chẵn, lẻ của bệnh viện để xử lý, đồng thời đề nghị đổi thuốc cho người bệnh.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY