Theo thông tin từ Bệnh viện, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt của Bệnh viện vừa được thành lập đã tiếp nhận ngay nam bệnh nhân C.M.V. (27 tuổi ở Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có nhiều vết trầy xước ở vùng mặt, chảy máu, đặc biệt có tổn thương khuyết lớn ở vành tai trái, mất toàn bộ vùng gờ và một phần dái tai. Vết thương gây chảy máu nhiều, nham nhở và lộ sụn vành tai, có khả năng gây nhiễm trùng. 

Điều đáng nói là không tìm thấy mảnh rời của tai.

Bác sỹ nguyễn Đình Minh, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E cho hay qua trao đổi với gia đình, thông tin cho hay khi đang nhậu với bạn, nam thanh niên đã bị cắn đứt vành tai trái, cần phẫu thuật tái tạo vành tai nhằm đảm bảo thẩm mỹ và chức năng hứng sóng âm của vành tai.

Bác sĩ Minh cho hay điểm khó khăn của ca phẫu thuật là không tìm thấy các mảnh bị đứt rời, nên các bác sĩ đã sử dụng vạt da sau tai để phẫu thuật tạo hình tai trái cho bệnh nhân trong hai thì: phần thứ nhất là sử dụng vạt da sau tai để che phủ tổn thương, sau 21 ngày sẽ tạo hình theo không gian ba chiều để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng hứng sóng âm của vành tai.

Đây cũng là ca phẫu thuật khó, nhưng các bác sĩ cho biết đã giấu những đường khâu vào nếp gấp và phần tiếp xúc giữa da đầu và vành tai nên không để lại sẹo, đưa vành tai trở lại hình dáng chuẩn.

Ngoại trừ các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi tai nạn như bệnh nhân M., bác sĩ Minh cũng cho hay từng có trường hợp là phụ nữ đeo trang sức nặng lâu ngày khiến phần dái tai bị biến dạng hoặc thậm chí bị đứt cũng đã được điều trị.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY