Đó là ông N.H.T, 41 tuổi. Ông T. được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ho khạc đàm vàng, sốt cao liên tục trong vòng 3 ngày, thân thể mệt mỏi. Sau khi thăm khám, ê kíp bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm phổi thùy dưới bên phải. Kết quả chụp MSCT phổi phát hiện được có một dị vật nằm trong phế quản của thùy dưới phổi phải, đã gây ra các biến chứng viêm phổi cho bệnh nhân.  

Theo bác sĩ Cao Minh Thông, chuyên khoa Ngoại Tim Mạch – Lồng Ngực, trong suốt 5 năm, dị vật này đã ghim sâu vào trong phần phế quản trung gian, khiến phổi bị đông đặc và viêm mũi mãn tính, nội soi thông thường không thể gắp được. Vì vậy các bác sĩ đã phải mổ hở, lấy dị vật xương cá ra ngoài và cắt phần phổi bị tổn thương cho bệnh nhân. Sau hai giờ phẫu thuật, ê kíp mổ đã cắt thùy dưới phổi phải và lấy dị vật xương cá nằm trong phế quản ra ngoài. Hiện sức khỏe người bệnh hồi phục tốt và đã được xuất viện.

Theo lời kể của bệnh nhân, cách đây 5 năm, anh T. vô tình bị sặc xương cá, làm cho anh có nhiều đợt ho kéo dài. Sau đó, anh đã đến nhiều bệnh viện để điều trị. Sau đó các đợt ho lại tái phát lại, thậm chí còn nặng hơn. Gần đây, do bị sốt cao liên tục kéo dài, anh được đưa đến bệnh viện Hoàn Mỹ  điều trị và đã được các bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh và điều trị dứt điểm.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY