Đẹp cho mình…

Trong giai đoạn đầu thai kỳ, đa số các mẹ bầu bị nghén hành hạ, có người nôn ói liên tục, người nhợt nhạt, xanh xao… Chứng kiến nhiều người như vậy nên chị Thanh Liên (Q.7) rất sợ.

“Mọi người có kinh nghiệm chia sẻ đã nghén thì phải chấp nhận không cưỡng lại được. Nên cái mình sợ nhất lúc mới mang thai là trở nên xấu xí, thiếu sức sống, nôn ọe nơi công cộng thật là mất mặt” – chị Thanh Liên chia sẻ.

Chính vì vậy, dù rất mệt nhưng chưa ngày nào chị nghỉ đi làm như bạn bè cùng đang mang thai như mình, vì theo chị nơi đông người sẽ giúp mình tiết chế, công việc giúp quên đi cơn nghén, giao tiếp giúp đầu óc linh hoạt hơn, đặc biệt đến nơi công cộng nên lúc nào mình cũng phải đẹp, phải chỉn chu.

Vì vậy, khuôn mặt chị không bao giờ thiếu đi lớp trang điểm nhẹ và son cho môi không nhợt nhạt. Thậm chí, chị còn đi dặm phun thêu chân mày khi nó đã bắt đầu xuống màu ngay thời điểm chị bầu bí. Bên cạnh đó, chị không ngại đầu tư trang phục cho mình vừa thời trang vừa thoải mái. “Nói thật, có những bà bầu lòa xòa, không chịu trang điểm, đến cả đồ mặc đi làm hay ở nhà cũng nhếch nhác.

Chỉ vì bầu rồi thì đẹp làm gì nữa, đồ chỉ mặc vài tháng mua sắm nhiều làm gì cho tốn kém hay bầu cơ bản là xấu rồi nên kệ đi… làm mình rất khó chịu. Có những trang phục bầu làm mình xấu hơn, nhưng chịu khó sẽ có những trang phục rất đẹp và sử dụng được sau khi sinh”- chị Thanh Liên nói.

… và tự tin hơn

Cùng suy nghĩ với chị Thanh Liên là chị Lam Xuân (Q. Thủ Đức), “đẹp không chỉ giúp mình mà còn tôn trọng người đối diện, trong đó có chồng và đồng nghiệp – những người mình thường xuyên tiếp xúc và giúp đỡ mình lúc khó khăn. Trong giai đoạn bầu bí sắc tố da có nhiều thay đổi, nhưng không phải vì vậy mà mặc kệ ra sao thì ra, cần chăm sóc nhiều hơn nữa”- chị Xuân cho biết.

Trong những tháng giữa thai kỳ, da chị Xuân bị xỉn màu, xạm, nổi mụn… chị có phần lo lắng nên đến ngay spa chuyên dành cho bà bầu để được chăm sóc.

“Bây giờ đã vào đoạn cuối thai kỳ nhưng đồng nghiệp đều khen mình rạng rỡ, đẹp và có phần điệu hơn cả lúc chưa mang thai… tự bản thân mình ý thức, đẹp trong mọi thời điểm thích hợp đều có lợi về mặt tâm lý, phải biết tự chăm sóc sức khỏe tinh thần cho mình”- chị Xuân nói.

Không chỉ vậy, chồng chị là nguồn động lực giúp chị vượt qua khó khăn mà phụ nữ nào cũng trải qua, những tháng ngày thai kỳ đã trở nên nhẹ nhàng hơn. Suốt quá trình mang thai chị vẫn đi làm, những lúc quá căng thẳng vợ chồng chị lại đưa nhau đi đổi gió.

“Từ lúc mang thai đến giờ đã gần 8 tháng mà những chuyến du lịch xa không hề giảm đi. Trước mỗi chuyến đi mình đều hỏi bác sĩ để được tư vấn an toàn, mang theo đai đỡ bụng để tiện di chuyển, ăn uống và thuốc đều theo chỉ định của bác sĩ để không phải thêm mối lo lắng nào khác. Và một người chồng tâm lý bên cạnh nên bầu bí cũng thật dễ chịu”- chị Xuân chia sẻ kinh nghiệm.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY