Khoảng 9h ngày 12-7, chúng tôi theo anh Nguyễn Thành Chung (34 tuổi, ngụ Đồng Nai) ghé khu khám bệnh Bệnh viện Ung bướu TP.HCM mua sổ tầm soát ung thư tuyến giáp, có BHYT. 

Số thứ tự của anh Chung nhận được trên 300, trong khi lượng bệnh nhân đang khám mới chỉ trên 100 người. Ở phía ngoài phòng khám, bệnh nhân đứng ngồi la liệt.

Khám dịch vụ trong giờ hành chính

Với số thứ tự cao ngất ngưởng của anh Chung, một cô nhân viên của bệnh viện ngó bảng số thứ tự hiển thị phía ngoài phòng khám nói chắc nịch: “Trường hợp của anh nếu siêu âm sẽ rớt vào ngày mai hoặc ngày mốt, thậm chí qua tuần sau”. 

Nhân viên này khuyên anh Chung lần sau nếu có nhu cầu khám nhanh nên đăng ký khám dịch vụ giá 200.000 đồng/lượt (khám BHYT chỉ 39.000 đồng/lượt).

“Muốn khám theo nhu cầu thì qua quầy đăng ký khám dịch vụ, bác sĩ siêu âm trong ngày luôn. Lên trên phòng khám anh chỉ đợi 5-6 bệnh nhân là có thể khám được, chứ không phải đợi như vầy” – cô nhân viên hối thúc bệnh nhân đăng ký khám dịch vụ vì có thể còn số, nếu dư số sẽ được “đẩy” qua lúc 13h, khám dịch vụ trong giờ làm việc, có phòng khám riêng nên yên tâm rất nhanh.

Ngoài hướng dẫn anh Chung, cô nhân viên còn chạy qua chạy lại như con thoi tại các tầng ở khu khám bệnh để “hướng dẫn” người bệnh. Tại đây, nhiều người dù có BHYT nhưng vẫn chấp nhận chuyển qua khám dịch vụ. 

Bà T.N.T. (45 tuổi, ngụ Đồng Nai) ôm balô ngồi ở ghế đợi đến lượt khám cho biết dù có BHYT nhưng quyết định “khám dịch vụ cho nhanh” vì không có giấy chuyển tuyến. “BHYT chỉ phòng khi trường hợp nào bất đắc dĩ lắm mới dùng, chứ quá tải đợi 2-3 ngày ai mà chịu được. Cứ đi vầy cho lẹ” – bà T. chia sẻ.

Theo thống kê của bệnh viện, ở khu vực khám bệnh chỉ có 32% bệnh nhân sử dụng thẻ BHYT. Tuy nhiên, khi nhập viện điều trị nội trú, con số này tăng lên 65% và chỉ có 35% không có BHYT. 

“Nhiều bệnh nhân có BHYT trái tuyến không được sử dụng nên khám ngoại trú thì họ bỏ thẻ, nhưng khi vào nội trú họ vẫn được một phần quyền lợi nên sử dụng thẻ BHYT. Điều này cho thấy đối với bệnh nhân khám, điều trị các bệnh nan y, có thẻ BHYT là một lợi thế rất lớn vì chi phí điều trị rất đắt đỏ” – ông Diệp Bảo Tuấn, phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết.

Liên quan việc người bệnh được “khuyên” qua khám dịch vụ thay vì chờ đợi khám BHYT, ông Tuấn thừa nhận có “khám dịch vụ trong giờ hành chính”. “Vì thời gian tầm soát ung thư thường kéo dài hơn nên bệnh viện có thu thêm, nhưng không phải khám theo yêu cầu”– ông Tuấn nói.


Dịch vụ cũng “đợi dài cổ”

Những tưởng khám dịch vụ sẽ nhanh nhưng không hẳn vậy. Nhiều người có BHYT khi chuyển qua khám dịch vụ cũng phải đợi… dài cổ, thậm chí “chịu hết nổi” đòi lại tiền để về. 

Chị L.T.H. (ngụ Q.12, TP.HCM) cho biết dù có BHYT nhưng cả năm nay không có cơ hội dùng đến bởi không thể xin được giấy chuyển viện. Thế nhưng khi qua khám dịch vụ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, “điệp khúc” chờ đợi vẫn tái diễn. 

“Nói khám dịch vụ nhưng vừa ngồi khám là cho đi ra, không có thời gian để mình hỏi bệnh. Chưa kể có nhiều hôm làm thủ tục khám trong giờ nhưng cuối cùng bị đẩy ra khám theo giá ngoài giờ, tốn kém đến 3-4 triệu đồng”– chị H. bức xúc.

Khoảng 15h30 ngày 13-7, tại khu khám theo yêu cầu Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, bà P.T.M.P. (60 tuổi, ngụ Q.1) bức xúc la lớn yêu cầu bệnh viện phải trả lại 2 triệu đồng tiền siêu âm thoái hóa đốt sống cổ mà bà đóng trước đó bởi phải chờ đợi quá lâu. 

Theo bà P., bà ghé bệnh viện đăng ký khám BHYT từ sáng sớm. Tuy nhiên, do bà không có giấy chuyển viện nên buộc phải chuyển qua khám dịch vụ.

“Không khám được BHYT, nhưng lỡ đến bệnh viện nên tôi đành đóng tiền khám dịch vụ 100.000 đồng. Tôi mang phim X-quang ở bệnh viện quận vừa chụp lên nhưng bác sĩ ở đây không ngó ngàng đến, vẫn bảo đi chụp lại. Rồi nhân viên y tế hẹn tôi 17h quay lại khám nhưng đợi đến giờ hẹn không thấy gọi, tôi hỏi thì được trả lời đợi thêm đến 17h30” – bà P. búc xúc.

Theo khảo sát tại khu khám theo yêu cầu của bệnh viện, hầu hết người bệnh đều có thẻ BHYT nhưng không có cơ hội sử dụng vì không có giấy chuyển viện. Phần lớn bệnh nhân đều mắc các bệnh mãn tính, điều trị nhiều năm ở các bệnh viện tuyến tỉnh, quận huyện không khỏi.

Vừa bước ra khỏi bàn khám, ông Nguyễn Xuân Ngọc (53 tuổi, ngụ Bình Thuận) cho biết vợ chồng ông đón xe đò vào bệnh viện khám bệnh thoái hóa cột sống từ lúc 5h sáng, nhưng cuối giờ chiều vẫn chưa thể xong. 

“Tôi bị thoái hóa cột sống nhiều năm, có đăng ký BHYT điều trị ở bệnh viện địa phương nhưng mãi chẳng khỏi. Xin giấy chuyển nhưng bệnh viện không đồng ý, tôi đánh liều đi khám dịch vụ, mới khám sơ sơ ngót gần 3 triệu đồng” – ông Ngọc bấm ngón tay nhẩm tính.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY