Tối 9-5, người nhà bệnh nhân Vương Đinh Cường (37 tuổi, ở Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội) tập trung tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) yêu cầu bệnh viện giải thích nguyên nhân bệnh nhân này chết sau ca phẫu thuật chữa gãy tay.

Theo người nhà nạn nhân, tối 8-5 anh Cường bị ngã xe do ổ gà trên đường. Gia đình đưa anh Cường vào Bệnh viện Quốc Oai để cấp cứu và được các bác sĩ chẩn đoán gãy tay phải.

Sau đó, Bệnh viện Quốc Oai yêu cầu gia đình đưa anh Cường lên bệnh viện tuyến trên (Bệnh viện đa khoa Hà Đông) để điều trị.

Đến 2h sáng 9-5, gia đình đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Các bác sĩ đã đưa anh Cường đi siêu âm, chụp X-quang, đo điện tim… và chẩn đoán anh bị giập xương cánh tay, sức khỏe vẫn tốt, có thể tiến hành ca mổ ghép xương và đóng đinh tay.

Lúc 9h30 sáng, các bác sĩ tiến hành ca mổ.

Đến 13h30, bác sĩ mổ chính cho biết ca mổ thành công và sức khỏe anh Cường tiến triển tốt.

Tuy nhiên, đến 14h, bác sĩ mổ phụ thông báo anh Cường phải tiếp máu và không giải thích gì thêm.

Khoảng 15h, người nhà chạy lên phòng mổ kiểm tra nhưng lúc này không có bác sĩ hay nhân viên y tế nào ở đó.

“Lúc chạy lên đến phòng mổ, tôi đẩy tất cả các cửa ra chỉ có một mình cháu tôi nằm trên giường không có bất kỳ bác sĩ nào ở đó. Lại gần tôi thấy mặt cháu tôi đã đen kịt, bụng trương phình. Tôi liền kêu các bác sĩ đến cấp cứu. Nhưng tôi phải đi gọi đến 3 lần mới có bác sĩ đến cấp cứu cháu tôi”, chị Bính đau xót nói.

Sau đó, bác sĩ thông báo tình hình bệnh nhân Cường rất nguy kịch. Gia đình yêu cầu chuyển viện lên tuyến trên nhưng bệnh viện không đồng ý vì tình trạng bệnh nhân quá nguy kịch.

Đến 17h30, bác sĩ thông báo anh Cường đã tử vong.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY