Sau một ngày tiêm chất làm đầy, vùng mũi bị đau nhức nên bệnh nhân quay lại spa và được tiêm thuốc giải. Tuy nhiên, 5 ngày sau mũi sưng đau nặng hơn nên bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Trưng Vương (TP. HCM) chữa trị.

Bác sĩ Võ Kế Đạt, khoa bỏng – tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Trưng Vương cho biết mô dưới da bệnh nhân có dịch hồng đục và mũi bị nhiễm trùng nặng. 

Ngày 14/3 các bác sĩ tiến hành phẫu thuật tháo ổ nhiễm trùng. Các bác sĩ phải mổ nạo hết mô viêm, bơm rửa làm sạch và xử lý nhiễm trùng.

PGS.TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa bỏng tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Trưng Vương cho biết trường hợp này nếu không điều trị kịp thời sẽ bị biến chứng nặng, khả năng thủng ngoài da. Dù đã được điều trị nhưng nếu muốn can thiệp tạo hình mũi, ít nhất 6 tháng sau mới có thể tiến hành.

Bác sĩ Khanh cho biết thời gian gần đây đã điều trị cho rất nhiều trường hợp bị tai biến sau khi tiêm chất làm đầy. “Nếu muốn làm đẹp, phải tìm hiểu xem cơ sở đó có được phép thực hiện và người thực hiện có được phép hành nghề hay không.”- BS Khanh khuyến cáo.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY