Bạn muốn tăng sức mạnh, cơ hay muốn theo một chương trình tập thể hình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đây là những lệ luật căn bản và những bài tập thể hình cho người mới dễ theo.
Mọi những người tập luyện đều khởi đầu từ đây ít nhất một lần: bạn là người mới trong phòng tập gym, và bạn không biết bắt đầu từ đâu, nâng chết thật nào, hay làm cách nào để quan tâm máy tạ. Bạn có thể tìm sự giúp đỡ từ đây!
Tôi sẽ nói với bạn những lề luật căn bản khi khởi đầu một chương trình nâng tạ; cho dù nó là tập sức mạnh, giảm mỡ, hay tăng cơ, hay chỉ là fitness. bài tập luyện này và chương trình tập sẽ giúp bạn hiểu về những quy tắc và đặt những bước chân trước hết đúng cho con đường đi tới thể hình và tình trạng sức khỏe lành mạnh.

[​IMG]

Chương trình tập sức mạnh cung cấp công dụng tuyệt vời cho những người đã thử và đã thất bại trong con đường đi tới fitness chỉ bằng không ăn không uống hay tập thể dục cardio. Luyện tập bền chắc (mạnh hơn 2 lần một tuần, trong 12 tuần) có thể cho bạn những hiệu quả sau đây:

 • Tăng cường cơ bắp
 • Tăng cường sức mạnh gân
 • Tăng cường sức mạnh dây chằng

Tất cả những cái này tạo nên một dáng vóc khỏe mạnh hơn và đẹp hơn song song giảm thiểu chấn thương.
1 vài phép "lịch thiệp" khi tập thể hình

 • Để khởi đầu, luôn mang theo khăn lau và hãy lau sạch sản phẩm máy tập bạn sử dụng
 • Để tạ trở lại vị trí sau khi đã quan tâm
 • Đừng ngồi nghỉ trên máy, ghế tập lâu trong khi người khác đang chờ đợi
 • Đừng trò chuyện trên điện thoại nơi đông những người tập luyện. Điều này là những người tập luyện khác bị xao nhãng.

Những lỗi thường gặp nên tránh

 • Dùng tạ quá nặng, quá sớm; luôn bắt đầu với mức dưới mức khả năng của bạn và từ từ tăng lên trong chương trình tập đầu tiên. Nếu kỹ thuật tập của bạn không đúng, bạn sẽ vung tạ, hoặc quan tâm quán tính, điều này là dấu hiệu bạn quan tâm tạ quá nặng. sử dụng quán tính tăng xác suất gây chấn thương và giảm tác dụng cho nhóm cơ mục đích.
 • Dùng mức tạ quá thấp; xoành xoạch tập luyện an toàn và dễ chịu, nhưng nếu bạn có thể hoàn thành được 30 lần/hiệp cho một mức tạ thì hãy nghĩ tới việc tăng trọng lượng tạ. Lời khuyên: không nên tăng trọng lượng tạ quá 5% trong một thời điểm.
 • bài tập luyện quá nhanh; luyện tập bài tập quá nhanh không có lợi ích gì cả. Một trong những điểm lợi trong việc nâng tạ chậm và khống chế, gồm quan tâm sử dụng cơ và lực mạnh hơn, kích hoặt cả sợi cơ chậm và nhanh.
 • Không nghỉ đủ, hoặc nghỉ quá lâu, cả hai điều này đều gây bất lợi. Lời khuyên: thời kì nghỉ được khuyên dùng khoảng từ 30-90 giây.

Chương trình tập tạ và sức mạnh cho người mới

Chương trình tập này được Cấu tạo để uy tín hiện trạng sức khỏe đồng thời đạt được những tác dụng thể hình cho người chưa từng nâng tạ trước đó, hay người có ít kinh nghiệm.

Bạn có thể thấy hồ hết các bài luyện tập là dựa trên máy tập. Điều này là cố ý vì cơ thể người mới chưa được chuẩn bị sẵn sàng, thân chưa đủ mạnh để chịu tải và dễ bị chấn thương hơn khi nâng tạ tự do (tạ đôi hay tạ đòn). bên cạnh đó nếu phòng tập bạn không đủ dụng cụ bạn có thể tham khảo các bài tiếp sau đây:
quan tâm sử dụng máy trợ giúp những vùng yếu hơn và cho phép nhóm cơ mục tiêu được cô biệt và mạnh mẽ hơn trước quá trình tập luyện tạ tự do.

 • thực hiện chương trình tập này ít ra 2 lần một tuần, tác dụng về sức mạnh và thể hình sẽ đạt được với chỉ 2 buổi tập tập một tuần.
 • Nghỉ chí ít một ngày giữa các buổi tập.
 • Để đạt được lợi ích cho sức khỏe, ít nhất tập luyện 1 hiệp 8-12 lần tới ngưỡng thất bại; và điều này tức là mức tạ đủ nặng để khiến dáng người mệt đáng kể trong 8-12 lần
 • Để đạt được tác dụng fitness, thể hình, tập luyện chí ít 2 hiệp 8-12 lần/hiệp tới mức thất bại; và cũng như trên điều này tức là chọn mức tạ đủ nặng để cơ bực bội và khó chịu và chẳng thể thực hiện được thêm nữa nếu không nghỉ khoảng 30-90 giây.
 • thực hiện một lần mất khoảng 4-5 giây để thực hiện toàn bộ bài luyện tập; với vận động chậm và khống chế.
 • Nghỉ ít ra 30 giây và không nhiều hơn 90 giây giữa các hiệp của mỗi bài luyện tập; và nghỉ khoảng 1 đến 2 phút giữa các bài tập.

Chương trình tập thể hình cho người mới

Tập Cardio
 

[​IMG] [​IMG] 

Làm nóng bằng cách tập cardio 5-10 phút như chạy trên máy tập, máy chạy bộ, nhảy giây, tăng cường lưu thông máu và làm nóng cơ thân.

Các bài tập thể hình

Leg Pres – Ngồi Đẩy Chân Trên Máy
 

[​IMG] [​IMG]

Leg Extensions – Duỗi Chân

[​IMG] [​IMG] 

Lying Leg Curls – Nằm Sấp Chân Cuốn Tạ
 

[​IMG] [​IMG] 

Seated Leg Curl – Ngôi Cuốn Chân

[​IMG] [​IMG]

Wide-Grip Lat Pulldown – Kéo Cáp Tập Xô

[​IMG] [​IMG] 

Machine Bench Press – Đẩy Tạ Đòn Máy
 

[​IMG] [​IMG] 

Machine Chest Fly – Ép Ngực Bằng Máy
 

[​IMG] [​IMG]

Triceps Pushdown – Rope Attachment – Kéo Cáp Chữ V
 

[​IMG] [​IMG] 

Machine Bicep Curl – Cuốn Tạ Máy
 

[​IMG] [​IMG] 

Machine Shoulder (Military) Press – Đẩy Qua Vai Với Máy

[​IMG] [​IMG] 

Ab Crunch Machine – Máy Gập Bụng
 

[​IMG] [​IMG] 

Air Bike – Đạp Không Khí
 

[​IMG] [​IMG] [​IMG] 

Lời khuyên quá trình sử dụng

Đây là những lời khuyên giúp chương trình tập mới của bạn công dụng hơn:

 • Uống đủ nước! uy tín và đảm bảo ống 8-10 ly nước mỗi một ngày; thiếu nước khiến bạn yếu, và không đủ công dụng trong phòng tập. Uống nhiều nước trong buổi tập.
 • Ăn một bữa nhỏ có chứa khẩu phần protein nạc và carb phức hợp ngang nhau khoảng 30-60 phút trước mỗi buổi tập và như thế trong khoảng 60 phút sau khi bạn đã tập. Bữa ăn lớn là không cần thiết, chỉ cần đủ protein và carb để nạp năng lượng và phục hồi dáng vóc.
 • Nếu bạn cũng đồng thời thực hiện cardio để giảm cân, hãy thực hiện nó sau khi tập tạ, không phải trước khi; hay là tập vào lúc khác.
 • Hãy giữ nhật ký bạn đã vận động gì và khi nào bạn vận động nó.
 • Bạn cũng có thể đăng ảnh trên Fanpage T để Các bạn góp ý và đánh dấu thành công của mình.

Nguồn: webthehinh

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY