Bác sĩ Võ Duy Trinh – trưởng Khoa Hồi sức tích cực, chống độc của Bệnh viện Đà Nẵng cho biết tới 11h trưa 16-3, trong số bốn bệnh nhân vụ nghi ngộ độc rượu tại huyện Nam Giang của tỉnh Quảng Nam được chuyển xuống Bệnh viện Đà Nẵng, có một bệnh nhân đã tử vong trên đường tới viện. 

Còn bệnh nhân tên Hôih Nhân đang trong tình trạng nguy kịch, ngưng thở, tiên lượng rất xấu và 2 người còn lại đang được theo dõi.

Bệnh nhân Hôih Nhin ở làng Pà Căng, xã Cà Dy, Nam Giang kể với bác sĩ rằng vào ngày 13-3 sau khi đi làm rẫy về, một nhóm năm người trong làng đã ra quán tạp hóa gần nhà mua rượu uống. 

Tối cùng ngày, cả năm người bị cùng các triệu chứng như khó thở, tím tái, nôn ói… nên được được đưa tới bệnh viện cấp cứu. 

Tới ngày 15-3, có hai người đã tử vong và được đưa về gia đình để lo mai táng. Những người còn lại được chuyển lên tuyến trên cấp cứu, trong số này hai bệnh nhân được đưa về TP Đà Nẵng điều trị.

Theo Hôih Nhin, sau khi hai người trong làng tử vong trong vụ nghi ngộ độc rượu thì dân làng có tập trung tại gia đình hai nạn nhân này để làm đám tang. 

Tại đây nhiều người tiếp tục uống rượu từ gia đình thân nhân đưa ra mời. Sau khi uống thì lại có thêm nhiều người nôn ói, chóng mặt, khó thở và được đưa đi cấp cứu. 

Thống kê tới sáng 16-3, số nạn nhân nhập viện trong vụ ngộ độc này đã lên tới hàng chục người, hầu hết đang được điều trị tại tỉnh Quảng Nam. Ba người được điều trị tại Đà Nẵng.

Theo bác sĩ Võ Duy Trinh, tình trạng của bệnh nhân Hôih Nhân – một trong ba bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là rất xấu. Bệnh viện cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm để đưa đi xét nghiệm. 

“Qua thăm khám và chẩn đoán, dựa vào triệu chứng ban đầu, chúng tôi nhận định các bệnh nhân trúng độc do ngộ độc rượu, hàm lượng cồn trong máu cao” – bác sĩ Trinh nói.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY