Ngày 10-4, bà Tammy, đảng Dân chủ đăng trên tài khoản Twitter của mình thông báo tin vui – cô con gái thứ hai vừa được hạ sinh ngày 9-4. Bé được đặt tên Maile Pearl Bowlsbey, theo tên người cô chồng từng là y tá trong thế chiến thứ hai.

Trong những dòng Tweet sau đó, bà cảm ơn gia đình và các y bác sĩ đã giúp mình vượt cạn.

Bà Tammy Duckworth là cựu phi công lái trực thăng trong quân đội Mỹ và bị mất cả hai chân trong một vụ tai nạn ở Iraq năm 2004.

Trước đó, bà cũng được ghi nhận là người phụ nữ bị khuyết tật đầu tiên được bầu vào Thượng viện Mỹ.

Theo bà Tammy, nuôi con không chỉ là vấn đề của phụ nữ, nó là vấn đề về kinh tế và ảnh hưởng đến cả nam lẫn nữ trong vai trò người cha và người mẹ. Bà từng chia sẻ: “Làm mẹ và làm công việc của một nghị sĩ là vất vả, nhưng các con của tôi càng làm cho tôi thêm quyết tâm với công việc của mình và đứng lên vì mọi gia đình làm việc chăm chỉ ở khắp nơi trong nước Mỹ”.

Hồi đầu năm, bà Tammy cũng xác nhận rằng việc mang thai em bé thứ hai gặp khó khăn.

Cô con gái đầu của gia đình, bé Abigail, chào đời năm 2014 khi bà Tammy là đại biểu ở Hạ viện. Mẹ bà là người Thái Lan và bà Tammy là người phụ nữ Mỹ gốc Á đầu tiên được bầu vào Quốc hội Mỹ.

Năm 2018, bà soạn nhiều dự luật hỗ trợ phụ nữ mang thai, trong đó có điều luật yêu cầu các sân bay phải có chỗ dành riêng cho phụ nữ cho con bú hoặc để bơm sữa.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY